Chọn mua máy trợ thính loại nào tốt và phù hợp

Máy trợ thính là một loại thiết bị điện tử hết sức cần thiết đối với những người bị suy giảm khả năng nghe. Với đặc điểm có thể khuyếch đại âm thanh, người dùng có thể tăng chỉnh âm thanh tùy ý để nghe rõ lời nói và âm thanh trong cuộc sống. Trên thị trường có rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau, không chỉ khác về hình thức mà còn có cả sự khác biệt trong chức năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn máy trợ thính loại nào tốt, phù hợp với bản thân mình.
Về cơ bản có bốn loại máy trợ thính là máy trợ thính nằm trong tai, nằm trong ống tai, nằm sau vành tai và máy trợ thính bỏ túi.


Máy trợ thính nằm bên trong tai (ITE)


Loại máy trợ thính này được thiết kế rất nhỏ gọn, có thể nhét vào trong tai, không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của người sử dụng. Đồng thời nó không gây vướng víu cho người dùng, đặc biệt phù hợp với trẻ em hay những người hay vận động. 
Nhược điểm của ITE là gây cản trở việc lưu thông khí trong khoang tai. Nếu không dùng quen thì có thể gây cảm giác hơi khó chịu.


Máy trợ thính nằm trong ống tai (CIC)


Đây là loại máy trợ thính siêu nhỏ, đặt ở sâu trong ống tai của người dùng. Giống như loại máy ITE, khi sử dụng máy trợ thính CIC, người dùng cũng có thể tự tin vì không ai có thể phát hiện ra mình đang sử dụng máy trợ thính. Loại này được thiết kế phù hợp với những người bị điếc nhẹ và cả điếc nặng.

Tuy nhiên, CIC cũng có thể làm người sử dụng không thoải mái vì máy nằm gọn trong ống tai, ảnh hưởng đến sự trao đổi khí trong tai. Ngoài ra, giá thành của sản phẩm này cũng khá đắt.


Máy trợ thính nằm sau vành tai (BTE)


Đây là loại máy trợ thính phổ biến nhất hiện nay. Máy được thiết kế ôm lấy vành tai và nằm ở đằng sau nên cũng khá kín đáo.  m thanh sẽ dược truyền qua một ống dẫn nhỏ tới núm tai. 

BTE nằm ở bên ngoài tuy ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người sử dụng nhưng lại không ảnh hưởng đến việc dẫn khí giữa môi trường với trong tai nên người dùng có thể thoải mái. Phù hợp với người cao tuổi vì dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

 

Máy trợ thính bỏ túi


Máy trợ thính khi mới ra được được thiết kế với micro của máy đặt trong túi. Túi được thiết kế ổn định để hạn chế âm thanh sột soạt từ áo, khiến người dùng khó chịu. 

Được thiết kế từ đời đầu nên loại máy này còn khá nhiều khuyết điểm như cồng kềnh, không chọn lọc được tiếng ồn… Tuy nhiên giá lại khá rẻ nên vẫn được nhiều người tìm mua.

Đến Trung Tâm Trợ Thính Delight - Microtech  - 150 Trần Quốc Thảo, F.7, Q3, Tp.HCM bạn sẽ không phải suy nghĩ máy trợ thính loại nào tốt nhất, vì chúng tôi đã có sẵn các sản phẩm tốt nhất cho bạn. Liên hệ hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn và nhận ưu đãi đặc biệt.
Đang tải bình luận...