Những nguyên nhân khiến cho thính giác suy giảm

Theo nghiên cứu và thống kê gần đây thì những người trẻ gần đây có xu hướng bị suy giảm thính giác. Đây là một vấn đề cực kì tiêu cực và cần được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy mà khiến cho những nhà khoa học đã vào cuộc để đưa ra được những kết quả nghiên cứu xác thực để có thể khắc phục được tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến cho thính giác suy giảm ở thời điểm hiện nay là do chúng ta đang đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn, bên cạnh đó là mọi người thường xuyên sử dụng tai nghe hoặc đi nghe nhạc với âm thanh quá lớn. Chính những điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của mỗi người.

Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về chủ đề này nhé các bạn. Chắc chắn bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích và lý thú đấy!
 
Ô nhiễm tiếng ồn
Ô nhiễm tiếng ồn đến từ rất nhiều tác nhân khác nhau đầu tiên có thể nói đến đó chính là các tiếng còi xe giao thông Việt Nam từ trước đến giờ luôn một trong những đất nước gặp vấn đề này khá nghiêm trọng nhất thế giới.

Hầu hết ở các nước thì ô nhiễm tiếng ồn đến từ các phương tiện giao thông vận tải xe có động cơ hoặc tàu hỏa hay máy bay điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của chúng ta bởi những âm thanh như tiếng còi xe sẽ tác động trực tiếp đến màng nhĩ khiến cho nó bị tổn thương lâu dài có thể ảnh hưởng đến thính giác.

Đeo tai nghe với âm thanh quá lớn

Ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn ai cũng sở hữu một chiếc tai nghe để có thể nghe nhạc hoặc xem phim chơi game số đông giới trẻ thời gian gần đây luôn sử dụng tai nghe không đúng cách, thường bật âm lượng ở mức độ cực kỳ lớn khiến cho màng nhĩ của chúng ta bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Vì đeo tai nghe lâu nên khi tuổi thọ càng cao thì thính giác càng suy giảm cách nghiêm trọng. Đó là lý do hiện nay có rất nhiều dù đang còn trẻ nhưng vẫn phải sử dụng máy trợ thính để có thể hỗ trợ trong việc nghe và tiếp nhận thông tin.

Các địa điểm với âm thanh quá lớn

Địa điểm với âm thanh quá lớn cực kỳ phổ biến hiện nay đó chính là các quán cà phê các quán nghe nhạc hoặc các quán bar nơi mà giới trẻ cực kì hay lưu đến. Ở những địa điểm này thường sử dụng âm thanh với tần suất cực kỳ cao hơn nữa việc nghe chúng trong một thời gian dài chỉ khoảng 1, 2 tiếng nhưng mức độ thường xuyên trong tuần giày đặt thì cũng sẽ khiến cho chúng ta làm tổn thương chính thính giác của bản thân mình.
 
Đang tải bình luận...