Thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn

Đôi tai là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, giúp chúng ta có thể nghe ngóng mọi âm thanh của vạn vật xung quanh. Vì thế việc bảo vệ đôi tai của mình là vô cùng quan trọng mà mỗi người chúng ta ai cũng nên quan tâm. Tuy nhiên vì nhiều thói quen không tốt mà thính giác của chúng ta bị ảnh hưởng ít nhiều. Những thói quen xấu mỗi ngày sẽ khiến thính giác trở nên kém đi, dẫn đến tình trạng ù tai hay không nghe rõ ràng như bình thường. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thói quen không tốt cho đôi tai của bạn.

Sử dụng tai nghe thường xuyên với âm lượng cao

Nghe đến đây chắc đa số chúng ta đều mắc phải thói quen xấu này đúng không nào. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, chúng ta hoàn toàn có thể nghe nhạc ở khắp mọi nơi. Và để đảm bảo cho quyền riêng tư mỗi người thì chiếc tai nghe là một trở thủ đắc lực giúp chúng ta có thể nghe nhạc mà không sợ làm phiền đến những người xung quanh mình. Nhiều người từ đó cũng cảm thấy yêu thích việc đeo tai nghe nhiều hơn, họ nghe nhạc mọi lúc mọi nơi cùng với những chiếc tai nghe tiện dụng có thể mang đi đâu tùy ý.

Tuy nhiên nhiều người để thỏa mãn sự tận hưởng cùng với âm nhạc nên đã mở loa với âm lượng to, điều này là vô cùng hại. Vì vốn dĩ việc đeo tai nghe đã khiến lượng âm thanh đi vào tai bạn nhiều hơn bình thưởng rồi, nay lại nghe với cường độ lớn nữa thì tai sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Lâu ngày như vậy các chức năng của tai sẽ bị suy giảm đi ít nhiều.

Lấy ráy tai quá thường xuyên

Nhiều người cho rằng ráy tai là những chất bẩn và cản trở quá trình nghe của tai nên cần phải loại bỏ thường xuyện, thậm chí là mỗi ngay.

Nếu bạn có thói quen đó thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thói quen đó ngay đi thôi vì chúng không phải là một quan niệm đúng đắn chút nào.

Ráy tai cũng có những chức năng của mình, như là cản lại những bụi bẩn vào trong tay, giúp môi trường bên trong sạch sẽ và hoạt động tốt hơn. Vì thế nếu bạn lấy ráy tai quá thường xuyên sẽ khiến cho tai thiếu đi sự làm sạch một cách tự nhiên từ ráy tai. Chưa kể đến việc ngoáy tai nhiều còn có thể diễn đến việc bạn sẽ làm tổn thương bên trong tai, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong và khả năng nghe của tôi nữa.
 
Đang tải bình luận...